ปลูกผม DHI แบบถาวร ให้ผมหนาขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ

อีกหนึ่งวิธีการปลูกผมถาวรแบบหนึ่งที่เรียกว่า ปลูกผม DHI (Direct Hair Implantation) โดยการนำรากผมออกมาจากบริเวณท้ายทอยหรือด้านข้างของศีรษะโดยใช้เครื่องมือพิเศษที่เรียกว่า Punch จากนั้นจึงนำไปปลูกถ่ายลงบริเวณที่ต้องการ โดยใช้เครื่องมือพิเศษที่เรียกว่า Implanter Pen เจาะรูขนาดเล็กลงที่บริเวณที่ต้องการปลูกผม แล้วจึงนำรากผมที่คัดแยกไว้แล้วใส่ลงไป

ขั้นตอนการปลูกผม DHI

ระยะเวลาในการทำการปลูกผม DHI ขึ้นอยู่กับจำนวนกราฟที่ปลูก โดยปกติแล้ว การปลูกผม 1,000 กราฟ จะใช้เวลาประมาณ 3-4 ชั่วโมง

หลังการปลูกผม DHI ผู้ป่วยอาจมีอาการบวมแดงบริเวณที่ปลูกผม ซึ่งจะค่อยๆ หายไปเองภายใน 1-2 สัปดาห์ ผู้ป่วยควรหลีกเลี่ยงการกระทบกระแทกบริเวณที่ปลูกผม และควรทำความสะอาดแผลด้วยน้ำเกลืออ่อนๆ ทุกวัน

ผลลัพธ์ของการปลูกผม DHI จะเริ่มเห็นผลชัดเจนภายใน 3-6 เดือน โดยเส้นผมจะงอกใหม่และแข็งแรงขึ้น ผลลัพธ์ที่ได้จะคงอยู่ถาวร ยกเว้นในกรณีที่ผู้ป่วยมีปัญหาผมร่วงจากสาเหตุอื่นๆ เช่น พันธุกรรมหรือโรคประจำตัว

ข้อควรระวังในการปลูกผม DHI

  • ผู้ป่วยควรเลือกคลินิกที่มีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญและอุปกรณ์ที่ทันสมัย
  • ศึกษาข้อมูลและเปรียบเทียบราคาจากหลายคลินิกก่อนตัดสินใจ
  • ปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัดหลังการปลูกผม

การปลูกผม DHI เป็นทางเลือกที่ดีสำหรับผู้ที่ต้องการแก้ปัญหาผมร่วงอย่างถาวร อย่างไรก็ตาม ควรศึกษาข้อมูลและปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญก่อนตัดสินใจปลูกผม

การเตรียมตัวก่อนปลูกผม DHI

การปลูกผมต้องมีความพร้อม โดยการสอบถามหรือปรึกษาแพทย์เพื่อประเมินสภาพศีรษะและความต้องการ ก่อนตัดสินใจปลูกผม ควรปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเพื่อประเมินสภาพศีรษะและความต้องการ โดยแพทย์จะซักประวัติและตรวจดูบริเวณที่มีปัญหาผมร่วง เพื่อวางแผนการปลูกผมที่เหมาะสม

โดยส่วนใหญ่การดูแลเอาใจใส่สุขภาพเป้นเรื่องสำคัญที่สุดก่อนการปลูก เช่น การพักผ่อนให้เพียงพอ, งดใช้ยาบางชนิดเพื่อลดการเกิดอาการข้างเคียง, งดดื่มสุราและสิ่งมึนเมา โดยเฉพาะบุหรี่ และที่สำคัญเลย คือเรื่องใกล้ตัวในการรักษาความสะอาดของร่างกายอย่างสม่ำเสมอ และควรตัดผมให้สั้นก่อนเข้ารับการปลูกผมเพื่อสะดวกต่อการดำเนินการ

ราคาปลูกผม DHI แพงไหม

ราคาของการปลูกผม DHI ค่อนข้างจะสุงกว่าเทคนิคการปลูกผมแบบอื่นๆ แต่ก็ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย เช่น เทคนิคการปลูกผม, แบรนด์หรือชื่อเสียงของคลินิก, เทคโนโลยีในการปลูกผมและการรักษา ยิ่งมีคุณภาพมากเท่าไหร่ ยิ่งมีราคาสูงมาก โดยคลินิกใหญ่ๆ แบรนด์ดังๆ จะใช้เครื่องมือที่ทันสมัยมาก และคุณก้ต้องจ่ายในราคาที่สูงแต่ผลงานที่ได้ก็จะดีกว่าอย่างแน่นอน ราคาปลูกผม DHI โดยทั่วจะเริ่มต้นที่ 50,000 – 100,000 บาท ต่อ 1- 2,000 กราฟ

แนวการเลือกเข้าใช้บริการคลินิกปลูกผม DHI

ก่อนตัดสินใจปลูกผม DHI ควรศึกษาข้อมูลและเปรียบเทียบราคาจากหลายคลินิก เพื่อให้ได้ราคาที่เหมาะสมและผลลัพธ์ที่ดีที่สุด โดยควรพิจารณาปัจจัยต่างๆ เช่น เทคนิคการปลูกผม ชื่อเสียงของคลินิก คุณภาพของอุปกรณ์และเครื่องมือ ประสบการณ์ของแพทย์ ซึ่งการปลูกผมแบบ DHI จะมีราคาที่สูงกว่าอย่างแน่นนอน แต่ในบางที่ก็อาจมีโปรโมชั่นที่น่าสนใจ สามารถลองสอบถามคลินิกที่ต้องทำก่อนก็ได้เช่นกัน

ข้อดีของการปลูกผม DHI

  • ปลูกผมได้ทีละเส้น ทำให้ควบคุมทิศทาง กำหนดมุมและความลึกของเส้นผมได้
  • ช่วยลดปัญหารากและเส้นผมเสียหายจากการปลูก
  • มีแผลขนาดเล็ก ใช้เวลาพักฟื้นไม่นาน
  • ผลลัพธ์ที่ได้ดูเป็นธรรมชาติ

การปลูกผม DHI เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาผมร่วงบริเวณด้านหน้าหรือบนศีรษะ โดยจำนวนกราฟที่ปลูกจะขึ้นอยู่กับบริเวณที่มีปัญหาและความต้องการความหนาแน่นของเส้นผม โดยปกติแล้ว การปลูกผม 1,000 กราฟ จะช่วยให้ผมกลับมาดกดำและหนาขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ

Comments

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *