ตอบทุกข้อสงสัย? ปลูกผมกี่วันรากติด? รากผมติดแล้วผมขึ้นเลยมั้ย!

การปลูกผมเป็นทางเลือกหนึ่งในการรักษาสำหรับผู้ที่มีปัญหาศีรษะล้านเถิก เพื่อให้กลับมามีความมั่นใจ โดยเทคนิคที่ได้รับความยอมรับและนิยมกันมากในปัจจุบันคือ การปลูกผมถาวร หรือ FUE (Follicular Unit Excision) ที่ใช้เทคนิคการเจาะรากผมที่แข็งแรงที่สุดจากบริเวณท้ายทอยที่ไม่ได้รับอิทธิพลจากฮอร์โมน DHT เพื่อปลูกผม ทำให้ไม่ต้องตัดหนังศีรษะออกมาเป็นชิ้นยาว เหมือนเทคนิค FUT ที่ใช้ดั้งเดิม

กระบวนการการรักษาในการปลูกผม FUE เริ่มต้นด้วยการฉีดยาชาและใช้เครื่องมือเจาะขนาดเล็กเพื่อเจาะบริเวณรอบกอผม และดึงรากผมที่แข็งแรงจากบริเวณด้านหลัง ทำให้ผู้ที่รับการรักษาไม่ต้องผ่าตัดหนังศีรษะ และสามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติทันทีหลังการปลูกผมเสร็จสิ้น

เคลียชัดๆ ปลูกผมส่วนมาก กี่วัน รากติด

ประมาณ 1 สัปดาห์ รากจะเริ่มติด หลังจากการปลูกผมแล้ว รากผมจะใช้เวลาประมาณ 10-14 วันในการหลุดร่วงออก นี่เป็นกระบวนการปกติของร่างกายในการปรับตัวต่อการเปลี่ยนแปลงของรากผม รากผมที่หลุดร่วงไปจะงอกใหม่ขึ้นมาอีกครั้งภายใน 3-4 เดือน โดยเส้นผมที่งอกใหม่จะแข็งแรงและเจริญเติบโตได้ตามปกติ

ดังนั้น สรุปได้ว่า รากผมจะติดแน่นอยู่ในหนังศีรษะหลังจากการปลูกผมไปแล้วประมาณ 10-14 วัน และจะเริ่มงอกใหม่ขึ้นมาอีกครั้งภายใน 3-4 เดือน

อย่างไรก็ตาม ผลลัพธ์ของการปลูกผมอาจแตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล ขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายประการ เช่น เทคนิคการปลูกผม ปริมาณรากผมที่ปลูก จำนวนกราฟต์ที่ปลูก การดูแลรักษาหลังปลูกผม เป็นต้น

หลังจากรากติดแล้วงอกขึ้นใหม่ ใช้เวลากี่วัน

โดยทั่วไปแล้ว เส้นผมที่ปลูกใหม่จะค่อย ๆ ยาวขึ้นเรื่อย ๆ ภายใน 6-8 เดือนแรก เส้นผมจะยาวประมาณ 2-3 เซนติเมตร หลังจากนั้นเส้นผมจะยาวขึ้นเรื่อย ๆ โดยเฉลี่ยประมาณ 1 เซนติเมตรต่อเดือน

หากดูแลรักษาหลังปลูกผมอย่างถูกต้อง เส้นผมที่ปลูกใหม่จะแข็งแรงและเจริญเติบโตได้ตามปกติ มีอายุการใช้งานยาวนานไม่แตกต่างจากเส้นผมที่ปลูกเอง

การปลูกผมแบบย้ายรรากมีกี่แบบ

การปลูกผม (Hair Transplantation) เป็นวิธีการศัลยกรรมผิวหนังเพื่อแก้ไขปัญหาผมบาง หรือปัญหาศีรษะล้าน การปลูกผมสามารถทำได้หลายวิธี โดยแพทย์จะเป็นผู้พิจารณาวิธีที่เหมาะสมกับผู้เข้ารับการปลูกผมแต่ละคน ขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของแพทย์

การปลูกผมแบบ FUE (Follicular Unit Extraction) เป็นเทคนิคการปลูกผมแบบใหม่ โดยใช้เครื่องมือเจาะขนาดเล็กเจาะรูที่หนังศีรษะบริเวณท้ายทอย จากนั้นจึงใช้เครื่องมือดึงรากผมออกมาเป็นกราฟต์ จากนั้นจึงนำกราฟต์ไปปลูกบริเวณที่มีปัญหาผมบางหรือศีรษะล้าน

การปลูกผมแบบ DHI (Direct Hair Implantation) เป็นเทคนิคการปลูกผมแบบ FUE โดยใช้เครื่องมือเจาะขนาดเล็กเจาะรูที่หนังศีรษะ จากนั้นจึงใช้เครื่องมือปลูกรากผมเข้าไปในรูที่เจาะไว้โดยตรง โดยไม่ต้องนำรากผมไปเตรียมก่อน

2 แบบนี้นิยมมากที่สุด ปลูกผม FUE เป็นเทคนิคที่นืยมมาก แต่ส่วน DHI เป็นเทคนิคที่คล้ายๆ กัน เพียงมีการพัฒนาเทคโนโลยีและอุปกรณ์ที่ใช้ในการปลูกผมที่มีความทันสมัยกว่าแบบ FUE การดำเนินการต่างๆ ก็ง่ายขึ้น ก็รักษาก็ง่ายหลายเท่า

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *